âss

Kymco K-Pipe 125 dòng xe thành thị cỡ nhỏ

02:51 24/09/2017

Kymco K-Pipe 125 thuộc dòng xe backbone cỡ nhỏ rất chuộng tại các khu vực châu Âu vì có thiết kế độc đáo nhỏ gọn rất thích hợp đi trong thành thị, còn riêng tại Việt Nam thì xe có tuổi đời gần 2 năm với một thị phần người dùng nhất định.

Nếu xét về giá cả của các dòng backbone có trên thị trường thì Kymco K-Pipe 125 là một lựa chọn tốt cho những ai muốn làm quen với dòng tay côn ôm bình xăng. Chúng ta sẽ xem mức giá sơ lược qua những dòng bình xăng trước được bán chính hãng tại Việt Nam như Honda MSX 125 có giá tham khảo tại đại lý cũng rơi vào tầm gần 60tr đồng, Yamaha FZ 150i giá cũng gần như tương tự người đồng hương đến từ Nhật Bản và những dòng Honda CBR150, Yamaha R15 thì giá cũng hơn 100tr đồng so với giá 35tr mà Kymco K-Pipe 125.

Thiết kế nhỏ gọn năng động

Cái nhìn đầu tiên của người đối diện với K-Pipe 125 là vẻ thanh mảnh với các số đo 3 vòng đầy quyến rũ cho chiều dài 1.940 mm, chiều rộng 939 mm và cao là 1.049 mm còn chiều cao yên đạt mức 787mm rất phù hợp với bạn trẻ có chiều từ 1m65 trở lên. Khoảng sáng của gầm xe tạo thêm một điểm cộng cho những ai yêu chủ nghĩa xê-dịch có thể thỏa thích leo đèo lội suối hay đơn giản leo lề mà không sợ cạ gầm.

Điều tạo nên điểm nhấn tổng thể của xe phải nói đến nền sơn đỏ trên sườn xe làm cho người viết có cảm giác K-Pipe như thuộc các dòng Streetfight với khung lưới mắt cáo pha thêm chút Tracker.

K-Pipe 125 mang phong cách Retro mang hơi hướm thiên về hiện đại mà vẫn giữ được nét cổ điển trong mình. Sự phá cách cũng được thể hiện rất rõ ở phần thiết kế đèn pha khi tách biệt rõ ràng giữa bóng cos và pha. Để tăng khả năng di chuyển linh hoạt trong thành thị cũng như trong các chuyến đi dài, Kymco đã trang bị cho K-Pipe tay lái cao giúp người sử dụng có thể ngồi thẳng lưng một cách thoải mái. 

Cụm đồng hồ Kymco K-Pipe 125 có lẽ là một điều đáng chê, khá nhỏ so với thiết kế tổng thể của xe, khá là đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiện thị tốt thông tin cơ bản cùng với những phím chức năng. Và thêm một điểm cộng cho K-Pipe là được trang bị thêm một nút passing khá hữu ích.

K-Pipe 125 trang bị hệ thống treo ống lồng trước và lò-xo đơn phía sau tạo nên tính thể thao độc đáo cho xe. Bánh sau sử dụng vành 17 inch nan kép tăng lên vẻ cứng cáp cho xe, phần yên xe sử dụng loại liền nguyên khối được vuốt từ bình xăng kéo dài cho tới đuôi xe trông khá là tinh tế đẹp mắt.

Khả năng vận hành

K-Pipe 125 trang bị động cơ SOHC dung tích 123.7cc làm mát bằng gió cưỡng bức sinh ra công suất 8 mã lực và đạt mô-men xoắn cực đại ở mức 8,54 Nm kèm theo bình xăng 4,5l. Khả năng tăng tốc của K-Pipe được đánh giá là khá "hiền" chỉ tăng tốc tốt khi đạt được một tốc độ nhất định.

mexe.info