âss

Suzuki Katana sự hồi sinh đầy ngoạn mục

01:58 06/11/2017

Suzuki Katana một huyền thoại đầu thập niên 80 được hồi sinh với một vẻ ngoài đầy mạnh mẽ và huyền bí đến rợn người.

Dòng môtô Suzuki Katana từng được xem là một biểu tượng của làng môtô thời bấy giờ, mang trong mình một phong cách đặc trưng hơi hướm của người Nhật nhưng đậm chất thiết kế của người Đức do chính tay cựu giám đốc BMW Hans Muth cùng đội tư vấn Target Design giúp sức.

Tại hội thảo FCR Original phiên bản phục dựng Suzuki Katana được hai nhà thiết kế xe hàng đầu Mathieu Ménard và Sébastien chính thức trình làng tại Pháp. Thanh "Katana" vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của mình nhưng khoác lên mình bộ cánh mạnh mẽ đầy tinh tế. Suzuki Katana được trang bị động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, bộ chế hòa khí phẳng Mikuni RS danh tiếng.

Nổi bật nhất trong các trang bị của Suzuki Katana là bộ khóa Dyna 2000 và cuộn dây Dyna nhằm tăng sự ổn định của các tia lửa, bơm dầu nhớt được thay loại lớn, bộ ly hợp EBC SRC Race/Sport đi kèm tấm lót Kevlar để tăng thêm sức mạnh.

Hệ thống treo của xe cũng thược thay đổi khá là nhiều, bằng cụm phuộc trước Showa với khối piston lớn và phần sau được trang bị cặp phuộc đôi Gazi.

Để tăng tính thể thao, 2 nhà thiết kế đã trang bị bộ vành GSX-R750 cùng bộ lốp Avon 3D Ultra Xtreme cho xe chạy nhanh trên đường mưa mà không sợ bánh bị trượt, riêng phần phanh xe là cả một sự kết hợp đầy tinh tế giữa Nissin và Beringer tạo nên sự hài hòa của tổng thể. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được nâng cấp với những phụ tùng mới như tay lái clip-on LSL, bảng điều khiển Daytona, đèn tín hiệu Motogadget.

Mọi thứ đã thay đổi sau ba thập niên nhưng những đường nét sắc sảo của người Đức trên thân xe vẫn còn giữa được trên bản độ Suzuki Katana, một phong cách mà không thể nào tìm thấy được trên những dòng xe bây giờ.

mexe.info