Loncin HR7 sự trỗi dậy của môtô Trung Quốc

Cách đây 10 năm, thương hiệu xe máy Trung Quốc Loncin khá là quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các mẫu xe "nhái" như Dream, Wave đã ăn sâu vào lòng người tiêu dùng, thì nay hãng dần lấn sang thị trường môtô phân khối lớn.

Tại lãm CIMA 2017 Loncin đã đem đến cho khách hàng một sự bất ngờ nho nhỏ khi trình làng mẫu Loncin HR7 dự trên thiết kế không còn xa lạ Honda CB500F. Một phiên bản copy gần như 100% nhưng mang thương hiệu Trung Quốc một điều không còn quá mới mẻ đối những ai đã và đang dùng xe của hãng này.

Loncin HR7 cũng tạo được những điểm nhấn đáng giá mà phiên bản thực không thể có, như là được trang bị bộ gắp đơn bằng nhôm nguyên khối, phuộc trước hành trình ngược, đầu đèn cũng được tinh chỉnh lại theo thiết kế Ducati XDiavel cho hợp với tổng thể… đây cũng được xem một bước tiến mới để Loncin đi sâu hơn vào phân khúc môtô giá rẻ.

Loncin tuy là thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng cũng trang bị cho HR7 nhưng tính năng an toàn từ nhưng hãng có tên tuổi như bộ phanh trước gồm 2 đĩa đôi đi kèm bộ phanh Nissin 4 piston và hệ thống chống bố cứng ABS hiện đại.

Loncin HR7 sử dụng động cơ 2 xy-lanh thẳng hàng với dung tích máy 471cc cho ra công suất cực đại đặt mức 47 mã lực tại vòng tua 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 43,4 Nm tại vòng tua 7.000 vòng/phút, Loncin HR7 được nhà sản xuất công bố có thể đạt được vận tốc tối đa 165 km/h trong điều kiện hoàn hảo.

HR7 chưa có thông tin chính thức về thời gian bán cũng như mức giá trong thời gian tới.