Multistrada 1200 Enduro Pro 2018 “xế phượt” từ Ducati trình làng

Ducati đã công bố chiếc Multistrada 1200 Enduro Pro mới. Chú "bò mộng" này hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của "BMW 1200 GS Rallye".

Điểm nổi bật của Enradrada 1200 Enduro Pro mới là có màu cát trên đầu và cũng như chổ phần bể xăng. Các bánh được trang bị lốp Pirelli Scorpion Rally với bánh trước 19 inch và bánh sau 17 inch. Ống xả Titanium Termignoni (bao gồm trong gói Ducati Performance).

Ngoài ra, các chi tiết của phiên bản Pro so với phiên bản tiêu chuẩn của Multistrada Enduro bao gồm chiếu sáng LED, kính chắn gió thấp, tay lái Touratech (gói Ducati Performance), hệ thống kiểm soát hành trình và hệ thống đa phương tiện Ducati Multimedia System hỗ trợ kết nối điện thoại qua Bluetooth, …

Tuy nhiên, chiếc xe này cũng được trang bị hệ thống treo Skyhook Suspension Evo, bao gồm một bộ hấp thụ Sachs bán chủ động với hành trình vận hành 200 mm. Ở phía trước được trang bị phuộc hành trình ngược với tùy chỉnh có kích thước 48 mm. Trong khi phía sau các bộ giảm chấn đơn có thể được tùy chỉnh theo địa hình và độ chịu tải của xe.

Động cơ Ducati Multistrada 1200 Enduro Pro 2018 là động cơ V-Twin Desmodromic V-Twin 1,198 cubic (Desmodromic Vibration), đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Động cơ này sản xuất ra công suất tối đa 152 mã lực ở vòng tua 7.500 v / ph và momen xoắn cực đại 128 Nm ở 7.500 v / phút.

Động cơ được trang bị công nghệ phun nhiên liệu điện tử Bosch EFI và hệ thống lái Ride-By-Wire. Tương tự như phiên bản trước, Multistrada 1200 Enduro Pro mới vẫn có bốn chế độ lái bao gồm Enduro, Touring, Thể thao và Đô thị.

Chiếc xe kế thừa tất cả các công nghệ hiện đại như hệ thống đo độ quán tính (IMU) do Bosch phát triển, dựa trên góc quay và độ nghiêng cũng như gia tốc trên trục ba chiều. IMU cho phép hệ thống phanh ABS tăng khả năng kiểm soát phanh thậm chí trên đường cong để tránh bị khóa và trượt trên đường.

Nhờ thiết bị IMU, đèn pha LED có đèn chiếu sáng hướng về Ducati (DLC) – chiếu sáng góc. Tuy nhiên, IMU của Bosch cũng cung cấp Ducati Wheelie Control (DWC), điều khiển lực lượng tải. Tính năng này sẽ phát hiện và ngay lập tức can thiệp nếu bánh xe phía trước rời khỏi mặt đất.