Neo Sports Cafe CB1000R 2018 chính thức lộ diện với phong cách Retro

Neo Sports Cafe CB1000R 2018 concept cũng chính trình làng trong lễ hội Tokyo Motor Shows 2017 với những đường nét hiết kế mạnh trẻ trung mà không kém phần cổ điển tương tự như đàn em CB150 vừa ra mắt tại Thái Lan.

Nếu tinh ý chúng ta có thể thấy được định hướng năm nay của hãng Honda hướng người dùng theo phong cách retro qua các phân khúc phân khối nhỏ cho tới phân khói lớn. Neo Sports Cafe sở hữu những đường nét thiết kế mềm mại nhưng vẫn giữ được nét mạnh khỏe trong đường vát. Khối yên phía sau thuộc dạng yên dài liền lạc đậm chất Cafe Racer. Sự giao thoa giữa hiện đại và cổ điển đã tạo nên một chiếc xe đến từ tương lai khá cầu kỳ nhưng thân quen.

Tổng thể Honda CB1000R 2018 giữ nguyên các đường nét của thể hệ CB cũ nhưng có phần cách tân ở bình xăng (những ai đam mê moto Honda thì không khó nhận ra bình xăng ấy đã xuất hiện trên dòng xe nào rồi). Tổng thể ngoại thất gần như thay đổi nhưng cái chất "Pro Arm" thì vẫn được giữ nguyên kiểu gấp đơn của CB1000R.

Về phần động cơ Neo Sports Cafe CB1000R 2018 thì hãng vẫn chưa có thông tin chính thức nhưng nếu nhìn sơ qua thì cũng dễ dàng nhận ra đây khối động cơ dùng chung của CBR1000RR, việc tinh giảm mã lực xe hay không thì phải xem trong thời gian tới hãng can thiệp như thế nào. Hiện tại mẫu concept chỉ dừng ở mức tham khảo thị trường người tiêu dùng trước khi chính thức ra bản thương mại thì như người anh em trước đó nhiều khả năng sẽ có thêm các phiên bản khác như Tracker hoặc Scrambler.