Vespa GTS 125 2017 sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam

Vespa GTS 125 2017 sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam trong tháng 7 này nhưng mức hiện nay chưa được hãng công bố.

Trong đợt ra mắt lần này hãng xe Italy sẽ công bố 3 phiên bản Vespa GTS lần lượt với các dung tích xi-lanh 125cc, 150cc và 300cc tất cả đều được áp dụng những công nghệ tiên tiến của Piaggio.

Theo một thông tin mới nhất thì chỉ có 2 phiên bản được bản ở Việt Nam là Vespa GTS 125 ABS và Vespa GTS 300 còn riêng phiên bản GTS 150 sẽ dành cho một số thị trường khác.

Vespa GTS 125 ABS là bản nâng cấp cho dòng xe này kể từ khi bán ra thị trường năm 2013.

Vespa GTS 300 ABS được hãng Piaggio chọn để cạnh tranh trực tiếp Honda SH 300i. Nhìn tổng thể cả hai phiên bản 125 và 300 không khác nhiều về ngoại hình, điểm nhấn cho 2 xe nằm ở phần động cơ và ống xả.

Dù Vespa GTS có mặt cách đây 3 năm nhưng thiết kế không thay đổi nhiều so với hiện tại. Ở phía trước, đầu xe dường như đèn pha, xi-nhan cho tới khe gió không mấy thay đổi bên cạnh đó Vespa GTS được tích hợp thêm hệ thống đèn LED chiếu sáng dùng đi ban ngày, một nét chấm phá nhỏ nhưng cũng mang đến sự hiện đại cho dòng tay ga lớn này.

Cụm đồng hồ ở phần bảng hiển thị thông tin có sự thay đổi mạnh so với phiên bản cũ trước đó. Phong cách thiết kế đồng hồ này cũng đã xuất hiện trên Primavera và Sprint trước đó.

Phần yên xe Vespa GTS có sự thay đổi khá rõ rệt nhìn bắt mắt và trẻ trung hơn nhưng vẫn giữ được vẻ hài hòa của tổng thể xe. Phía sau yên là cụm đèn hậu có thiết kế to bảng hơn nhưng cũng không khác biệt so với "người tiền nhiệm" trước đó. Kích thước Vespa GTS 125 có chiều dài và rộng lần lượt là 1.950 x 740mm, trục cơ sở xe ở mức 1.350mm. Xe có mức trọng lượng thô vào khoảng 140kg.

Cổng sạc cho các thiết bị cầm tay, một tính năng hiện đại khá hữu ích được hãng Piaggio tích hợp ngay cốp đựng đồ phía trước, đây có thể xem một xu thế mới của các dòng tay ga có mặt ở Việt Nam. Bên cạnh đó xe còn được trang thị thêm hệ thống start&stop dừng tạm thời riết tiện dụng cho các khu vực thành thị khi mật độ các cột tín hiệu giao thông ngày càng dày đặc. Những thiết bị công nghệ điện tử thời thượng cũng được hãng bổ sung như cảm biến gốc nghiêng, chân chống có công tắc điện…

Vespa GTS 125 2017 được trang bị thêm hệ thống ABS trên bộ phanh đĩa có đường kính 220mm ở cả hai bánh. Trong điều kiện vận hành thực tế đã chứng minh được sự hiệu quả của hệ thống phanh khá là an dù ở vận tốc đạt mức 60 km/h trên cả 2 phanh.

Vespa GTS 125 2017 dùng động cơ i-Get phun xăng điện tử , xi-lanh đơn 124,7cc, giải nhiệt bằng dung dịch cho công suất tối đa 12.24 mã lực và mô-men xoắn đạt 11,5 Nm.