Ngày hội chăm sóc xe miễn phí tại Huế

“Ngày hội chăm sóc xe máy” do 4 hãng phụ tùng hàng đầu Nhật Bản gồm: ắc quy GS, bugi NGK, lốp xe IRC và dầu nhớt Idemitsu tổ chức đã bảo dưỡng cho hơn 700 xe máy tại thành phố Huế.

Cuối tuần qua, “Ngày hội chăm sóc xe máy 2017” đã khiến Trung tâm Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế trở nên nhộn nhịp. Sự kiện đã kết nối các hãng sản xuất phụ tùng và người sử dụng xe máy ở Huế, qua đó khách hàng có thể trực tiếp trao đổi và nhận tư vấn về cách sử dụng xe bền bỉ, an toàn trong mọi điều kiện thời tiết.

“Chăm sóc xe như chính cơ thể bạn”
Người dùng thường có thói quen chỉ thay thế phụ tùng khi chúng bị hư hỏng và không thể sử dụng thêm. Điều này sẽ gây nguy hiểm trong quá trình điều khiển xe và tạo ra nhiều bất tiện trong công việc và cuộc sống. Việc bảo dưỡng xe nên được thực hiện thường xuyên, định kỳ và “chăm sóc như chính cơ thể” chúng ta. Đây cũng là thông điệp mà 4 hãng phụ tùng muốn gửi gắm tới khách hàng.

Tại “Ngày hội chăm sóc xe máy”, kỹ thuật viên của 4 hãng GS, NGK, IRC, Idemitsu đã kiểm tra, chăm sóc toàn diện cho hơn 700 xe máy tại Huế. Sự nhiệt tình, tận tâm cùng tay nghề cao của bộ phận kỹ thuật đã mang lại sự hài lòng cho khách hàng tại đây.

“Xe tôi thỉnh thoảng vẫn bị trục trặc, nhưng sau đó lại chạy được nên tôi chủ quan, chạy được tới đâu hay tới đó. Hôm nay có chút thời gian đem xe đi bảo dưỡng mới biết một loạt phụ tùng đã quá cũ và bị bám bẩn. Nhờ các anh kỹ thuật mà xe ‘ngon’ trở lại rồi. Tôi đã sẵn sàng cho một tuần làm việc mới” – chị Hoài, một khách hàng tham gia sự kiện cho biết.

4 hãng chung tay bảo dưỡng
Tại sự kiện, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của 4 hãng đã kiểm tra, chăm sóc xe và cung cấp kiến thức, các mẹo hay cho người sử dụng xe.

Cụ thể, mỗi xe sẽ được kiểm tra và chăm sóc ắc quy toàn diện như: đo dòng sạc, điện áp, kiểm tra kết nối, làm sạch các đầu mối của ắc quy… bởi GS – một trong những nhà sản xuất ắc quy axit chì hàng đầu châu Á. Để tăng tuổi thọ của bình, người dùng được khuyến khích kiểm tra và bão dưỡng ắc quy định kỳ 3 tháng/lần.

Là thương hiệu chuyên sản xuất dầu nhớt chính hãng cho các hãng xe máy lớn, Idemitsu mong muốn mang đến cho người sử dụng sản phẩm có độ nhớt thấp, giúp tiết kiệm nhiên liệu và khả năng ổn định oxy hóa tối ưu. Tại sự kiện, các chuyên gia của Idemitsu đã đo độ nhớt cho xe và giải đáp các vấn đề thường gặp ở xe máy. Thay nhớt định kỳ mỗi 2.000 km là lời khuyên từ Idemitsu thông qua “Ngày hội chăm sóc xe máy”.

Bugi NGK – một trong những nhà sản xuất bugi xe máy lớn nhất thế giới cho biết, sử dụng bugi kém chất lượng, bugi giả, cũ và bám bẩn là các nguyên nhân khiến xe khó khởi động, gây ô nhiễm môi trường, tốn xăng. NGK khuyến cáo người dùng nên thay mới bugi sau 8.000 km (tương đương một năm sử dụng).

Bên cạnh đó, bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường là lốp cũng được kiểm tra kỹ lưỡng. Các hoa lốp và gai lốp được thiết kế giúp xe bám vào mặt đường, tăng độ ma sát, giúp lái xe chủ động và kiểm soát được xe khi tăng tốc, ôm cua hoặc phanh gấp một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, sau một thời gian, các rãnh và gai trên lốp mòn đi, làm giảm khả năng bám đường của xe máy gây ra tình trạng té ngã khi giao thông trên đường, đặc biệt trên những tuyến đường xấu và trơn trợt. Vì vậy, hãng lốp IRC kiểm tra áp suất lốp xe và tư vấn cho người sử dụng cách nhận biết độ mòn lốp, thời điểm thay thế lốp phù hợp.

Trong thời gian chờ đợi xe được kiểm tra, bảo dưỡng, khách hàng tại Huế còn được tham gia nhiều trò chơi tương tác thú vị và nhận được quà tặng hấp dẫn.

Trong thời gian tới, “Ngày hội chăm sóc xe máy” sẽ tiếp tục mang những hoạt động ý nghĩa này đến với tỉnh Nam Định.