Khi nào nên thay lốp xe máy, cách kiểm tra và nhận biết

Sau một quá trình sử dụng thì tuổi thọ của đôi lốp xe máy cũng phần nào giảm đi đáng kể, tùy theo cách sử dụng và cường độ hoạt động mà chúng ta có cách kiểm tra nhận biết khác nhau. Lốp xe máy nhìn nhanh bằng mắt thường qua 3 biểu hiện sau, độ sâu của rãnh lốp, gai gió quanh viền lốp, và áp suất lốp.

Ba đặc điểm cơ bản mà bạn nhìn bằng mắt và đo bằng “tay” với áp suất hơi ở lốp. Nhưng những điểm sau đây để bạn có thể đưa ra quyết định khi nào nên thay lốp xe.

1. Kiểm tra thông số chỉ định của nhà sản xuất

Nếu các bạn để ý trên vành lốp luôn luôn có một dấu “hình tam giác” mũi tên hướng về viền lốp, đây còn được gọi “dấu chỉ mòn” cho biết tình trạng của lốp xe đã tới giới hạn thay chưa. Khi viền lốp còn 1mm theo khuyến cáo của nhà xuất thì độ bám đường và hiệu suất của lốp không còn đảm bảo đúng với yêu cầu ban đầu. Đặc biệt sẽ nguy hiểm ghiêm trọng khi đi vào các cung đường có bề mặt nước sẽ gây ra tình trạng xe trượt trên đường ướt ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của người lái.

2. Kiểm tra rãnh lốp xe

Rãnh lốp xe không có trong khuyến cáo từ nhà sản xuất nhưng đây một kinh nghiệm nho nhỏ muốn chia sẻ cùng bạn đọc, nhất là những bạn sử dụng lốp độ (size lốp to hơn lốp dzin). Nếu sử dụng lốp xe đúng với thông số vành thì lốp mòn đều theo đúng “dấu chỉ mòn” nhưng ở lốp độ với size to hơn so với thông số vành việc nhìn vào “con dấu” không còn khả thi, lý do bề mặt tiếp xúc của viền lốp ở áp suất đủ hơi với mặt đường rất ít. Vì vậy, chúng ta nên nhìn vào rãnh giữa của lốp xem chúng có quá mỏng so với ban đầu không? để đưa ra quyết định có nên thay lốp xe máy không?.

Xem thêm “thông số lốp xe máy” để biết thêm cách lựa chọn một quả lốp hợp lý

3. Thủng lốp

Như đã trình bày mục số 2, liên quan tới độ mòn của lốp xe khi sử dụng trong một thời gian với rãnh giữa đã vượt quá giới hạn cho phép dãn đến tình trạng mòn nghiêm trọng, ở một số  tiệm vá xe người thợ dùng vài thủ thuật nho nhỏ để cho khách hàng dùng tạm trong một thời gian ngắn nhưng tốt nhất nên thay ngay đôi lốp mới khi có thể để bảo đảm an toàn cho bản thân.

4. Lốp bị lão hóa

Vấn đề lốp bị lão hóa cao su do quá trình oxy hóa diễn ra nhanh gây ra tình trạng nứt vỡ quanh “ta-lông” lốp, mức độ lão hóa cũng tùy thuộc vào nhiều vào yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết, điều kiện bảo quản, tải trọng, áp suất lốp, nhưng điều quan trọng hơn vẫn là nhãn hiệu. Với những thương hiệu tên tuổi thì khả năng oxy quá sẽ thấp hơn, và tuổi thọ của lốp cũng cao hơn. Nên kiểm tra mức độ “lão hóa” của lốp mỗi 3 tháng một lần, nếu thấy rạn nứt nên thay mới ngay.

5. Lốp bị hư trong quá trình sử dụng

Vấn đề “đinh tặc” đang hoành hành như hiện nay thì điều kiện sử dụng lốp xe của người tiêu dùng bị ảnh hưởng đáng kể. Đinh lớn mãnh vừa có thể phá ruột và cả lốp xe, làm cho tình trạng lốp ngày càng nghiêm trọng. Những mảnh dằm, đinh nhỏ, đá dăm… “sát thủ” thầm lặng ngày ngày sẽ bào mòn lốp thông qua việc hút “máu” áp suất dân gian thương hay gọi “xì lỗ mọt”.

Một số kinh nghiệm nhỏ muốn chia sẻ đến mọi người để có thể tự nhận biết khi nào nên thay lốp xe, cho cảm giác lái xe tốt nhất đảm bảo được sự an toàn cho mình và mọi người xung quanh.