Exciter 155 ra mắt 29/12/2020 thảo luận và tám chơi

Exciter 155 2020 sắp ra mắt vào 29/12 tới sẽ được trang bị những gì? Và anh em đang mong đợi điều gì từ Yamaha Exciter 155 sắp tới.

Haizzz, mấy ngày nay trên mạng xã hội facebook mình có thấy được quảng cáo chính hiệu từ hãng Yamaha về xe mới được mệnh danh “Tiểu R1” với những thước film quảng cáo úp mở, thì các bạn xem screenshot phía dưới kèm theo tổng hợp những thông tin ngoài lề trước đó về dòng xe Exciter 155 chắc cũng hình dung được phần nào xe sắp tới là gì rồi nhé, ahihihi…

Theo mình với ý kiến chủ quan thì chắc hẳn đây có thể là Exciter 155 như tin đồn trước đó, tại sao mình dám khẳng định như vậy thì các bạn xem hình screenshot phía dưới mình chụp từ film quảng cáo như sau:
– Cái điều đầu tiên mà không lẫn vào đâu được là cái gác chân trước, ta nói tới tận bây giờ cũng không khá hơn được winner 150, sau biết bao nhiêu lần nâng cấp thì gác chân vẫn phổ thông không thể thao hơn được (ta nói chán không buồn nói).
– Tiếp theo gấp xe, vẫn kiểu dáng quen thuộc dài hơn gấp exciter 135 thế hệ trước, nhưng cũng không thay đổi gì nhiều khi chổ bắt pass căng chỉnh sên được đặt lệch qua 1 phía (ở đây trong hình là phía bên phải – chắn bên còn lại hướng về phía bên trái), túm lại cung cũng không thay đổi nhiều so với trước.
– Điều thứ 3 trong đây là bộ thắng đĩa sau bê y nguyên của Exciter 150, về phần ống xả (pô xe Exciter 155) thì mình cảm thấy giống Yamaha R15 v3.

Còn những phần mình có thể dự đoán được tiếp theo:

– Động cơ xe: mình thể hình dung xe vẫn giữ nguyên về dung tích máy cũng như cấu tạo ban đầu của dòng Yamaha R15 v2 (lên được 6 số, hệ thống nồi chống trượt Slipper Clutch, kết nối thông minh với ứng dụng Y-Connect, ổ khóa thông minh, hệ thống đèn full LED, và bản đặc biệt có thể trang bị thêm thắng ABS) chứ không thể lên được 155 van biến thiên VVA như những thông tin ngoài luồng được công bố trước đó trên mạng.
Vì sao, hãng Yamaha giờ đã có thể tạo ra được sự khác biệt giữa hai phân khúc, một dòng xe thể thao phổ thông với những tính năng vượt trội của dòng xe thể thao dung tích nhỏ, một dòng chuyên xe thể thao hiệu năng cao có khả năng bức tốc ở những giai đoạn cuối.

Đây những cảm nhận khách quan của mình về Exciter 155 có thể được công bố vào ngày 29/12/2020 sắp tới.