Mô-tô MTT 420RR sử dụng động cơ máy bay

MTT 420RR sử dụng động cơ tuabin Rolls-Royce M250, cho công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 813 Nm.

Trong suốt chiều dài lịch sử ngành công nghiệp phương tiện di chuyển, các nhà sản xuất đã phát triển nhiều loại động cơ kỳ quặc. Ngoại trừ động cơ đốt trong truyền thống, động cơ hơi nước, điện, cho đến động cơ xoay Wankel đều đã được thử nghiệm trong nhiều năm. Các kỹ sư luôn cố gắng tìm ra một cách thức mới và những điều khác biệt về động cơ.

Mười bảy năm trước, một công ty nhỏ với cái tên Marine Turbine Technologies (MTT) đã bắt đầu xây dựng một chiếc môtô đặc biệt. Chiếc xe có tên gọi Y2K, sử dụng động cơ tuabin máy bay trực thăng, cho công suất 320 mã lực. Nó có thể đạt vận tốc tối đa 365 km/h.

Bước sang 2017, MTT chuẩn bị tung ra một mẫu môtô dùng động cơ tuabin máy bay khác. Lần này chiếc xe có tên 420RR, hậu tố "RR" có nghĩa Race Ready.

420RR trang bị động cơ tuabin Rolls-Royce M250, loại động cơ sử dụng trên một mẫu máy bay quân đội. Tuy nhiên, xe vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. MTT tin rằng 420RR sẽ sớm hoàn thành, mang sức mạnh 420 mã lực và mô-men xoắn 813 Nm.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến 420RR. Phía MTT cho biết đang hợp tác với Ohlins để phát triển hệ thống treo và phanh cho 420RR, để có thể chịu được sức mạnh khủng khiếp sinh ra từ động cơ tuabin. Bên cạnh đó, hãng cũng hợp tác với các đối tác khác để phát triển van điều khiển và mâm xe carbon.

Nguồn:zing.vn