Suzuki Raider R150 FI tại Việt Nam xuất hiện lỗi

Phải chăng do doanh số bán quá thấp so với các đối thủ cùng phân khúc dẫn đến chất lượng gia công khung sườn của Suzuki Raider 150 Fi trở nên yếu kém?

Liên quan tới vấn đền bong tróc sơn và rạn nứt khung sườn đối với các mối hàn trên Radier 150 đang được khá nhiều khách hàng phàn nàn trong thời gian vừa qua, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với một chuyên gia kỹ thuật lâu năm am hiểu về xe máy (xin được giấu tên) để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo vị chuyên gia này cho biết, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bong tróc sơn ở bộ phận động cơ máy có thể là do chất lượng nhôm dùng để đúc khuôn máy kém. Do đó, khi người dùng sử dụng trong một thời gian ngắn, dưới tác động của thời tiết mưa nắng thất thường dẫn tới tình trạng bị ô-xy hóa, lúc này ta sẽ thấy hiện tượng các lớp sơn thường bị bong tróc theo từng miếng nhỏ. Khi được hỏi về chất lượng sơn, thì chuyên gia kỹ thuật này khẳng định chất lượng sơn trên Raider rất tốt.

Về tình trạng bị nứt trên ốc treo máy, chuyên gia kỹ thuật này lý giải, có thể là do trong quá trình gia công khuôn đúc mỏng quá thì khi bắt ốc ép chặt sẽ khiến vị trí của ốc treo máy (vách máy) này xuất hiện các vết nứt.

Đối với những khách hàng sử dụng những chiếc bị nứt ốc treo máy qua một thời gian sử dụng, bộ phận động cơ sẽ bị rung lắc nhiều thậm chí có thể rơi cả cụm xuống đường nếu chạy với tốc độ cao và đi vào những cung đường gồ ghề, có nhiều ổ gà…

Còn đối với tình trạng rạn nứt khung sườn ở một số mối hàn trên Suzuki Raider 150 Fi, anh T.L. (nhân viên kỹ thuật sửa chữa xe máy tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhìn nhận, nguyên nhân của tình trạng này phần lớn là do lỗi người sử dụng. Theo đó, có thể một số người dùng “độ” lại máy, thay đuôi đèn làm thay đổi kết cấu ban đầu của xe nên mới dẫn tới xảy ra hiện tượng trên.

Nếu trong trường hợp xe nguyên bản cũng gặp phải tình trạng trên, nhân viên kỹ thuật này lý giải “Tại các điểm này không được hàn kỹ lưỡng và phun sơn chống rỉ nên sau một thời gian sử dụng, tại các điểm tiếp xúc này xuất hiện các vết hoen rỉ và rạn nứt là điều dễ hiểu”.

Vị này cũng tỏ ra hoài nghi, phải chăng do doanh số bán quá thấp so với các đối thủ cùng phân khúc dẫn đến chất lượng gia công khung sườn của Suzuki Raider 150 Fi trở nên yếu kém?”

Nguồn:nguoiduatin.vn